Diên Khánh sốt đất nhờ các dự án quy hoạch cao tốc

85 / 100

Cứ có dự án quy hoạch đất lại sốt, cụ thể như Diên Khánh sốt đất vì quy hoạch cao tốc Bắc Nam và dự án cao tốc Vân Phong – Nha Trang.

đất rừng Diên Khánh Sốt đất vì quy hoạch cao tốc
Đất rừng Diên Khánh Sốt đất nhờ quy hoạch cao tốc (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Quy hoạc cao tốc Bắc Nam Diên Khánh sốt đất

Cứ có quy hoạch đất sẽ sốt lên theo cấp độ nóng của dự án. Tại xã Diên Thọ – Diên Khánh mấy tháng nay đất sốt lên thay đổi giá theo từng ngày. Từ chỗ đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm đang được các nhà môi giới, chủ đất chia ra để bán với mức giá có nơi ngang với đất thành phố Nha Trang.

Chuyện mua bán đất trồng cây ăn quả trên địa bàn huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) lại nóng lên. Hiện nay, có nhiều người trong và ngoài tỉnh tìm đến Diên Khánh mua đất để làm vườn, hay nói cách khác đầu cơp đất chờ thời cơ khi dự án cao tốc Bắc Nam hay cao tốc Vân Phong – Cam Lâm triển khai. Điều này đang để lại nhiều nỗi lo khi người dân không còn đất sản xuất, giá đất vượt mức giá trị thực tại khi vực được cho là có dự án cao tốc đi qua.

Lên núi mua đất nhưng không hề dễ

Đi cùng một người có nhu cầu lên núi tìm mua đất để lập vườn cây ăn quả, xây nhà xưởng hay làm trang trại chúng tôi được dẫn đến 1 mảnh đất có diện tích 5000m2, nhưng thuộc quy hoạch an toàn lưới điện.

Mặc dù trong quy hoạch các vị trí đẹp nhất của lô đất đã nằm trong quy hoạch an toàn lưới điện còn lại khoảng 3000 m2 đất trồng cây lâu năm và nằm rải rác ngoài rìa của an toàn lưới điện. Nhưng ở đây môi giới vẫn rao bán 1 tỷ.

Diên Khánh Sốt đất vì quy hoạch cao tốc
Đất rừng, đất trồng cây lâu năm, đất sản xuất có giá tiền tỷ (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Rời đi qua các khu vực khác đều có biển bán đất nhưng giá ở đây không hề rẻ lên núi mua đất rừng nhưng giá tiền tỷ. Nằm dọc quốc lộ 27 thuộc xã Diên Thọ, Diên Khánh chúng tôi gặp chủ lô đất có diện tích 3000m2 với giá 6 triệu đồng/m2 lô đất có giá trị khoảng 18 tỷ đồng. Chủ đất cho biết ông vừa cắt bán 100m2 phía sau với giá 3tr6/m2.

Theo chủ lô đất này dự án cao tốc Bắc Nam và cao tốc Vân Phong – Cam Lâm mấy tháng nay khiến Diên Khánh sốt đất và đặc biệt khu vực xã Diên Thọ – Diên Khánh nằm trên Quốc lộ 27 Nha Trang – Đà Lạt.

Theo chủ lô đất này trong mấy tháng nay mặc dù dịch bệnh đi lại khó khăn nhưng Diên Khánh vẫn sốt đất và để mua được lô đất rẻ, đẹp hợp với ý mình không hề dễ. Các nhà đầu tư, các cò đất, môi giới hiện tại đã giữ giá ôm lô lên đến trên Khánh Vĩnh.

Theo ông trong những thánh cuối năm thị trường bất động sản Diên Khánh và Khánh Vĩnh là điểm nóng của giới đầu tư cũng như các nhà môi giới cò đất bất động sản./.

Kim Hoàng Anh

Video thể hiện Diên Khánh sốt đất nhờ quy hoạch cao tốc

So sánh