Bất động sản Bình Thuận có hưởng lợi từ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

86 / 100

Bất động sản Bình Thuận liệu có thay da đổi thịt nhờ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Đây được xem là đòn bẩy cho thị trường bất động sản Bình Thuận trong thời gian tới cũng như sẽ thay đổi về kinh tế và du lịch Bình Thuận.

Bất động sản Bình Thuận luồng gió mới cho giới đầu tư

Lợi thế về du lịch và kinh tế đang phát triển Bình Thuận được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn của giới đầu tư địa ốc trong thời gian tới. Có thể nói Bình Thuận được hưởng lợi rất lớn từ dự án cao tốc Dầu Giây – Phân Thiết

Kỳ vọng với thị trường Bất động sản Bình Thuận trong công trình dự án trọng điểm cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với chiều dài khoảng 100km.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết ảnh hưởng tới Bất động sản Bình Thuận
Dự án đang khởi công xây dựng có tầm ảnh hưởng lớn đến Kinh tế du lịch Bất động sản Bình Thuận

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có mức đầu tư 12.500 tỷ đồng

Thông tin về Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Với chiều dài khoảng 100km, 6 làn xe, mặt đường rộng hơn 32m, vận tốc khoảng 120km/h. Dự án được khởi công vào cuối tháng 9/2020 với tổng mức đầu tư 12.500 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng hiện tại dự án vẫn hoạt động và đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp hoàn thành theo dự kiến. Các nhà thầu đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ thi công khi các địa phương nới lỏng giãn cách xã hội.

Với nỗ lực của các nhà thầu thi công hy vọng đại dự án này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng như kế hoạch đề ra vào cuối năm 2022.

Bất động sản Bình Thuận hưởng lợi từ cao tốc Dầu Giây _ Phan Thiết
Dự án đang gấp rút thi công (Ảnh internet)

Bình Thuận và những lợi thế thay da đổi thịt

Kinh tế, du lịch Bình Thuận nói chung và bất động sản Bình Thuận nói riêng sẽ là điểm nóng trong thời gian tới, khi mà 2 dự án sân bay Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ làm cho Bình Thuận thay da đổi thịt.

Trong đó, La Gi là địa phương được hưởng lợi nhiều nhất nhờ sở hữu vị trí ngay cửa ngõ của Bình Thuận – nơi đầu tiên tuyến cao tốc phải chạy qua trước khi tới Mũi Né, Phan Thiết.

Để kết nối trực tiếp cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với Lagi, tỉnh Bình Thuận đang triển khai hai trục đường kết nối cao tốc dần xuống QL1A ở khu vực huyện Hàm Tân.

Theo đó, một trục sẽ nối cao tốc với ngã ba 46 trên QL1A , rồi từ đó đi thẳng đến thị xã La Gi theo QL55. Từ đó rút ngắn thời gian di chuyển từ TP HCM đến La Gi chỉ còn 1,5 giờ, từ sân bay quốc tế Long Thành và sân bay Phan Thiết đến thị xã này cũng chỉ khoảng 1 giờ.

Từ đây, giúp La Gi tiếp cận hàng chục triệu khách du lịch quốc tế và các tỉnh thành phía Bắc. Thay vì như trước đây du khách Quốc tế hoặc các tỉnh phía Bắc muốn đến Bình Thuận phải qua sân Bay Cam Ranh hoặc thông qua sân bay Tân Sơn Nhất rồi mới thuê xe đến Bình Thuận.

Bất động sản Bình Thuận hưởng lợi từ cao tốc Dầu Giây _ Phan Thiết Bình Thuận

Kết nối hạ tầng đồng bộ tạo ra sức hút phát triển du lịch, chuỗi đô thị ven biển ở đây với quỹ đất, không gian mở lớn giúp bất động sản Bình Thuận tạo sức hút lớn trong thời gian tới.

Thời gian gần đây, nhiều “ông lớn” địa ốc cũng bắt đầu đổ bộ vào Bình Thuận và đặc biệt La Gi với nhiều dự án lớn, tổng mức đầu tư hàng tỷ USD. Với sức nóng như hiện tại rõ ràng Bình Thuận đang hưởng lợi lớn từ kinh tế du  lịch và Bất động sản./.

Hoàng Anh

So sánh