Bao giờ đất vàng Nha Trang hết bỏ hoang

68 / 100

Nha Trang những khu đất vàng rộng hàng chục ha bỏ hoang và tốn hàng tỷ đồng tiền bảo vệ | Cafert

✔ Tham gia nhóm đầu tư bất động sản: https://bit.ly/3olxP1i

✔ Fanpage: https://bit.ly/3EZfhK6

✔ Đăng ký kênh: https://bit.ly/3F5gXlm

✔ Trang tin bất động sản du lịch: https://www.cafert.vn/

Hàng loạt lô đất “vàng” có vị trí đắc địa ngay giữa trung tâm TP.Nha Trang (Khánh Hòa) bị bỏ hoang hàng chục năm gây lãng phí rất lớn. Đến nay, do vướng thủ tục pháp lý nên chưa biết khi nào sẽ triển khai.

Những năm qua, do tốc độ phát triển du lịch, dịch vụ khiến giá đất trên địa bàn TP.Nha Trang tăng “phi mã”. Nhưng nghịch lý, cũng chính tại TP này có những lô đất được ví như “vàng”, “kim cương” lại bị bỏ hoang.

Dọc đường biển Trần Phú, Phạm Văn Đồng – 2 tuyến đẹp nhất TP.Nha Trang hiện không hiếm bắt gặp những lô đất rộng hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn mét vuông nhưng bỏ hoang hàng chục năm qua. Các lô đất này để cỏ cây dại mọc um tùm. Có khu đất 2 – 3 mặt tiền, để che khuất đi sự lãng phí, người ta dùng tôn quây lại. Qua thời gian, những vách ngăn đó ngày càng trở nên nhếch nhác, mất thẩm mỹ, nhất là đối với một TP có sức hút du lịch như Nha Trang.

Trong các khu đất được ví như “vàng”, “kim cương” hiện nay tại Nha Trang, đáng chú ý có khu đất đường biển số 48 – 48A Trần Phú rộng hơn 3.642 m2, nằm đối diện Quảng trường Hai Tháng Tư và cách tháp Trầm Hương – biểu tượng của TP.Nha Trang chỉ vài chục bước chân. Khu đất này có 2 mặt tiền đường Trần Phú – Nguyễn Thị Minh Khai và nằm trực diện biển. Theo một chuyên gia môi giới bất động sản, đây là khu đất có vị trí đẹp và đắt nhất, nhì TP.Nha Trang hiện nay. Người này nhẩm tính, giá đất tại đây không dưới 500 triệu đồng/m2. Nhưng bao năm qua, khu đất được rào kín tôn xung quanh, bên trong cỏ mọc um tùm. Vào mùa mưa, giữa khu đất bị trũng, vô tình trở thành một cái ao… nuôi muỗi.

Cách đó không xa về phía bắc, khu đất của đại dự án lấn biển – Công viên vui chơi giải trí Nha Trang Sao nằm ngay mặt tiền đường biển Phạm Văn Đồng, diện tích hơn 10 ha. Sau nhiều năm triển khai dở dang, đến nay khu đất này bị UBND tỉnh Khánh Hòa thu hồi giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Khánh Hòa quản lý. Nơi đây hiện là bãi đất trống, nhiều người lén lút đổ xà bần, rác thải khiến ai đi qua đều cảm thấy “ngứa” mắt.

Ngay cả trụ sở Đài PT-TH tỉnh Khánh Hòa rộng hơn 8.000 m2 (mặt tiền Trần Phú) cũng đang bỏ trống sau khi UBND tỉnh Khánh Hòa ký hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao) xây dựng trụ sở mới cho đài ở P.Phước Long đã hoàn thành sử dụng. Riêng khu đất của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, và nhiều trụ sở làm việc của một số cơ quan đã di dời như Kho bạc Nhà nước, Cục thuế cũng bỏ hoang tương tự, gây lãng phí.

Ngoài các lô đất “vàng” dọc đường biển Trần Phú, Phạm Văn Đồng, hiện TP.Nha Trang còn hàng loạt khu đất có diện tích lớn và vị trí đắc địa do nhà nước quản lý, như khu đất kho cảng Bình Tân rộng khoảng 6,1 ha, nằm ở vị trí 4 mặt tiền đường Phước Long, Nguyễn Lộ Trạch, Hoàng Sa, Trường Sa. Bên cạnh đó là khu đất ngã tư Tô Hiệu – Trường Sơn (rộng 4.263 m2), khu đất số 10 Trường Sơn (3.913 m2), khu đất số 09 Trường Sơn (4.708 m2) thuộc P.Vĩnh Nguyên.

Đa số các khu đất này đều có diện tích lớn, tiềm năng nhưng chưa được đầu tư. Không chỉ có đất bỏ hoang gây lãng phí, mà các khu đất này còn có nguy cơ ngốn ngân sách hàng tỉ đồng mỗi năm để thuê bảo vệ.

#đấtvàngNhaTrang,

#datvangNhaTrang

#cafert

#đấtNhaTrang

So sánh